The Rice Trader cảnh báo tới các công ty Việt Nam tham gia cuộc thi ’Gạo ngon nhất thế giới’

31/05/2021 - 18:05:59

Giữa lúc nhiều doanh nghiệp tại Mỹ, Autralia đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25, Việt Nam có nguy cơ mất quyền tham gia cuộc thi gạo ngon nhất thế giới.

Thông cáo của The Rice Trader (TRT) ngày 26.5, thông cáo báo chí cảnh báo Việt Nam có thể mất quyền tham dự cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 'World's Best Rice' do các vấn đề vi phạm bản quyền đối với thương hiệu này.

The Rice Trader khẳng định đến thời điểm hiện tại chỉ có doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được chính thức chấp thuận cho phép sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” độc quyền cho mục đích tiếp thị và kinh doanh.

Theo The Rice Trader, trong có khoảng 10 công ty Việt Nam sử dụng thương hiệu gạo ST25 để in trên bao bì, tài liệu quảng bá trong nước và xuất khẩu nhưng không xin phép hay có sự đồng ý của TRT.

the rice trader ca ?nh ba ?o to ?i ca ?c co ?ng ty vie ?t nam tham gia cuoc thi ??gao ngon nhat the gioi ??
TRT cảnh báo chính thức tới các công ty Việt Nam vi phạm bản quyền về sự tôn trọng cần thiết khi sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới”
trong các bao bì gạo của họ đang được kinh doanh trên thị trường.

Theo TRT, người tham gia cuộc thi công nhận rằng họ không có quyền sử dụng thương hiệu cuộc thi nếu không được phép và quốc gia chiến thắng cũng được yêu cầu tuân thủ các cam kết của cuộc thi. Nếu không có giải pháp thích hợp cho hành động này, những tên công ty đó sẽ được công khai vì những ảnh hưởng của họ đối với định hướng chung của ngành.Qua thông cáo này, TRT cảnh báo chính thức tới các công ty Việt Nam vi phạm bản quyền về sự tôn trọng cần thiết khi sử dụng biểu tượng thương hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” trong các bao bì gạo của họ đang được kinh doanh trên thị trường. Đây là hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”.

"Ngoài ra, tổ chức của chúng tôi cân nhắc vấn đề này nghiêm túc đến việc quốc gia thậm chí có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn những người tạo ra giá trị xứng đáng được tưởng thưởng và đây luôn là ý định của chúng tôi trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi này”, đại diện TRT cho biết.

Nguồn: Nhịp cầu đầu tư

Bài viết khác

 • cach bao quan va lam nong com nguoi mot cach an toan

  Cách bảo quản và làm nóng cơm nguội một cách an toàn

  05/06/2021 - 10:21:21

  Nhiều gia đình thường gặp tình trạng nấu nhiều cơm trong một ngày và không dùng hết, thường sẽ giữ cơm lại cho lần sử dụng tiếp theo.

 • nhung meo vat hay tu gao ma it ai biet

  Những mẹo vặt hay từ gạo mà ít ai biết

  10/04/2021 - 11:39:35

  Gạo là loại thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên gạo còn chứa nhiều công dụng bất ngờ mà ít ai biết đến. Hãy để Louis Rice sẽ bật mí một số mẹo vặt từ gạo mà bạn có thể áp dụng trong gia đình mình nhé!

 • an nhieu com gao co tot cho suc khoe hay khong

  Ăn nhiều cơm (gạo) có tốt cho sức khỏe hay không ?

  01/04/2021 - 10:10:21

  Một số người đã đưa ra lo ngại về việc liệu ăn gạo có thật sự tốt cho sức khỏe hay không. Dưới đây, chúng tôi xem xét một số mối quan tâm này.

 • nhung nguyen tac chon lua dung gao sach ?? gao an toan

  Những nguyên tắc chọn lựa đúng gạo sạch – gạo an toàn

  26/03/2021 - 11:55:48

  Nhu cầu phát triển của con người ngày càng cao, đồng nghĩa việc lựa chọn nguồn thực phẩm sạch và an toàn càng được mọi người quan tâm. Đặc biệt, gạo là nguồn lương thực chủ yếu trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình.

 • nha may louis rice tai dinh thanh  an giang

  Nhà máy Louis Rice tại Định Thành - An Giang

  28/02/2021 - 11:30:33

  Nhà máy Định Thành được xây dựng trên diện tích nền trên 20 ngàn m2, thuộc ấp Hòa Thới, xã Định Thành, Huyện Thoại Sơn, An Giang. Sản lượng đạt 54,000 tấn/ năm cung cấp sản phẩm gạo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

 • nha may louis rice tai sa dec  dong thap

  Nhà máy Louis Rice tại Sa Đéc - Đồng Tháp

  26/02/2021 - 10:38:56

  Nhà máy Sa Déc tại địa chỉ đường DT 852, ấp tân Lập, xã Tân Quy Tây, Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Là nơi kế thừa sớm nhất nền tảng chất lượng gạo là một trong những doanh nghiệp thuộc hệ thống LOUIS HOLDINGS.

Hotline