[TCBC - Nhàđầutư] Louis Agro chuẩn bị IPO vào quý III/2021

03/04/2021 - 11:30:16

Vừa qua, Louis Agro tiền thân là Tập đoàn Louis Rice, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam, đã chọn ký kết để chuẩn bị IPO vào quý 3 với công ty Chứng khoán Beta để tư vấn hành và niêm yết cổ phiếu.

tcbc   nhadautu  louis agro chuan bi ipo vao quy iii 2021

Việc ký kết sẽ đưa tập đoàn Louis Agro lên 1 tầm mới và phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam với nhiều dự án mới.

Louis Agro tiền thân là Tập đoàn Louis Rice, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu gạo Việt Nam. Trong thời gian qua, chất lượng sản phẩm gạo Louis đã đáp ứng các yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn xuất khẩu của các quốc gia Châu Âu, Mỹ, Singapore, Hồng Kong, Dubai và Châu Phi,… Ngoài ra, Louis Rice còn đạt các chứng nhận quốc tế như: ISO, HACCP, FDA, Food Safety, GMP.

Louis Rice là top 20 thương hiệu doanh nghiệp xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam. Không chỉ xuất khẩu, thương hiệu Louis Rice còn là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho người tiêu dùng trong nước với hơn 500 điểm phân phối tại các tỉnh thành trên toàn quốc thông qua 2 kênh truyền thống và hiện đại.

Sự chuyển mình của Louis Rice thành Louis Agro để nâng tầm thương hiệu đáp ứng được quy mô ngày càng phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới, tiếp tục nâng cao chất lượng và vị thế của hạt gạo Việt Nam trên các sàn thương mại quốc tế. Phát huy lợi thế cạnh tranh sẵn có, tiếp tục hợp tác với nguồn khách hàng trong và ngoài nước và tích luỹ kinh nghiệm trong suốt thời gian qua, Tập đoàn Louis Agro sẽ phát triển thành công chuỗi hệ thống các công ty con như: Công ty TNHH MTV Louis Rice chuyên xuất khẩu và nội địa; Đầu tư nâng cấp và phát triển 05 Nhà máy sản xuất gạo dọc theo vùng tài nguyên tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long như: Louis Rice Long An (quy mô 2,5 hecta), Louis Rice An Giang (quy mô 2,5 hecta), Louis Rice Sadec (quy mô 2 hecta), Louis Rice Kiên Giang (quy mô 5 hecta) và đặc biệt là Louis Tri Tôn với quy mô 20 hecta chuyên sản xuất gạo và các sản phẩm sau gạo như dầu gạo, bột gạo và bánh gạo. Chuỗi nhà máy này được đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại, tận dụng lợi thế cạnh tranh về nguồn nguyên liệu nhằm tối ưu hoá chi phí để tạo sức cạnh tranh cao, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng gạo xuất khẩu với giá cả cạnh tranh nhất.

Louis Holdings xác định tầm nhìn phát triển thành một Tập đoàn đa ngành hàng đầu khu vực, không ngừng học hỏi, đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp. Trong lĩnh vực bất động sản, Louis Holdings đang triển khai chuỗi các dự án với quy mô lớn:

Louis Trade Center là trung tâm thương mại bậc nhất toạ lạc tại Thành phố Long Xuyên, tích hợp 4 công năng: Trung tâm thương mại, khách sạn 4 sao, căn hộ cao cấp, khu vui chơi giải trí giáo dục, và nhiều tiện ích khác…

Dự án Louis Sea View là khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, kiến trúc hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, được quản lý và vận hành bởi hệ thống quản trị chuyên nghiệp. Louis Sea View toạ lạc tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. Với quy mô diện tích 101,37 ha, là nơi lý tưởng cho khu du lịch nghỉ dưỡng, hội tụ đầy đủ các yếu tố về dịch vụ, thương mại và du lịch.

Khu đô thị Tân Bửu có tổng diện tích 374 ha, thuộc 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Khu đô thị Tân Bửu được tọa lạc trên các tuyến đường trọng điểm như Quốc lộ 1K, Mỹ phước – Tân Vạn. Dự án Khu dân cư Tân Bửu mang lại tiện ích hiện đại cho cuộc sống của bạn bằng việc phát triển khu phức hợp nhà liền kề vườn, biệt thự, nhà phố thương mại, trường học, khu mua sắm, trung tâm giải trí, không gian xanh…

Bên cạnh các dự án trên, Louis Holdings còn xúc tiến nhiều dự án đầu tư bất động sản vào các cụm khu công nghiệp như: KCN Tân Bình, TP.HCM (quy mô 50 hecta), Cụm công nghiệp Trị An, tỉnh Đồng Nai (quy mô 49 hecta), KCN Thắng Hải tỉnh Bình Thuận (quy mô 48 hecta) và KCN Tịnh Biên tỉnh An Giang (quy mô 500 hecta).

Trong lĩnh vực Công nghiệp, Louis Holdings đang tập trung triển khai các dự án trọng điểm: Nhà máy gạo Golden Paddy, Nhà máy gạch Louis Bricks, Nhà máy sản xuất trái cây đóng hộp Toccoo Việt Nam, và cụm các nhà máy tại Bình Thuận như: Nhà máy đá Thạch Anh, Nhà máy gạch Tuynel Bidico, Nhà máy chế biến cát và Nhà máy gỗ. Trong số đó, Nhà máy xuất khẩu gạo Golden Paddy được xây dựng trên diện tích nền 2.000 m2 thuộc huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Sản lượng nhà máy đạt 20.000 tấn/năm, cung cấp sản phẩm gạo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Golden Paddy ra đời với mục tiêu nghiên cứu và phát triển sản phẩm gạo đạt tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu. Đặc biệt, Golden Paddy nằm trong vùng gạo lớn nhất của miền Nam, thuận tiện cho việc phát triển nguồn nguyên liệu, vận chuyển và logictics. Golden Paddy tự hào mang ra thị trường dòng gạo xuất khẩu an toàn – chất lượng.

Tập đoàn Louis Holdings tiền thân là CTCP Bảo Thư Bidico được thành lập từ năm 2008 và chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu BII vào năm 2014. Đầu năm 2021, Bidico có những bước tiến đột phá và tăng trưởng không ngừng. HĐQT Công ty thống nhất đưa ra những quyết nghị quan trọng như sau: Đổi tên thành Tập đoàn Louis Holdings; Chuyển đổi trụ sở từ tỉnh Bình Thuận về TP.HCM; Xây dựng chiến lược phát triển của Tập đoàn tập trung vào 2 lĩnh vực chính: Bất động sản và Công nghiệp. 

Đồng hành với sự phát triển của tập đoàn, văn phòng mới sẽ tiến hành lễ khai trương tại địa chỉ Số 03-05 Khu đô thị Sala, đường số 07, Phường An Lợi Đông, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Việc khai trương sẽ mang lại một diện mạo mới tràn đầy nhựa sống cho tập đoàn với nhiều dự án hợp tác tiềm năng trong thời gian tới.

Nguồn: Nhàđầutư

Bài viết khác

Hotline