Những nguyên tắc chọn lựa đúng gạo sạch – gạo an toàn

26/03/2021 - 11:55:48

Nhu cầu phát triển của con người ngày càng cao, đồng nghĩa việc lựa chọn nguồn thực phẩm sạch và an toàn càng được mọi người quan tâm. Đặc biệt, gạo là nguồn lương thực chủ yếu trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình.

Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vì vậy việc lựa chọn gạo và mua gạo sạch an toàn lại càng quan trọng. Hiểu rõ vấn đề này Louis Rice với nhiều năm kinh nghiệm là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Cung cấp đầy đủ thông tin để người tiêu dùng hiểu rõ.

Không nên chọn gạo có màu trắng tinh ( trắng trong)

Với nhiều người họ lại hay mắc phải sai lầm khi lựa chọn gạo càng trắng thì sẽ càng sạch. Tuy nhiên, thực tế màu gạo tự nhiên là màu trắng đục.

Gạo có màu trắng tinh hay trắng trong thì có nghĩa là gạo đã được sử dụng những chất tẩy trắng, đánh lừa người mua. Vì thế bạn hãy lựa chọn những gạo có màu trắng đục thay vì màu trắng tinh nhé!

Không chọn hạt gạo có kích thước lớn

Thông thường, gạo sạch từ thiên nhiên thường có kích thước từ 4-6mm, trong khi đó những hạt gạo bẩn kém chất lượng lại có kích thước lên đến 10cm. Sở dĩ gạo bẩn có kích thước lớn hơn gạo sạch vì đã được sử dụng chất kích thích tăng trưởng trong quá trình sản xuất gạo. Đây cũng là một nguyên tắc mà bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn mua gạo.

Chọn gạo có vị ngọt hậu tự nhiên

Gạo thường được trồng bằng phương pháp tự nhiên nên thường có vị ngọt hậu. Khi mua gạo bạn có thể đưa vài hạt gạo lên và nhai thử. Nếu gạo có hậu ngọt đó thường là gạo sạch, còn gạo không có vị hoặc vị của tạp chất đó chính là những gạo giả kém chất lượng, gạo bị pha trộn.

Lưu ý về mùi thơm của gạo

Giống như những đặc điểm khác của gạo, nhiều người lầm tưởng rằng gạo càng thơm thì gạo càng ngon, an toàn. Tuy nhiên, gạo sạch lại là gạo có mùi thơm tự nhiên thoang thoảng của lúa mới, còn gạo có mùi thơm quá nồng nặc là do gạo đã sử dụng chất tạo mùi, làm nhiều người lựa chọn tưởng đó chính là gạo mới.

Nguồn gốc xuất xứ của gạo

Trên thị trường với sự phổ biến của rất nhiều loại gạo hiện nay, giá cả từng nơi lại khác nhau. Không tránh khỏi việc mua phải những gạo không đúng chất lượng. Vì thế bạn nên nhớ không nên chọn những gạo quá rẻ vì đó có thể là những loại gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ, buôn bán trôi nổi trên thị trường.

Mua gạo sạch - gạo an toàn ở đâu

Hãy yên tâm lựa chọn gạo sạch Louis Rice, Với nhiều năm kinh nghiệm và chúng tôi vinh dự lọt top 10 thương hiệu gạo ngon nhất Việt Nam, xuất khẩu trên 50 quốc gia, trong đó có một số thị trường xuất khẩu trực tiếp với thương hiệu Louis Rice.

Ngoài ra, Louis Rice thuộc danh sách 20 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, Louis Rice còn sở hữu chuỗi hệ thống của hơn 500 điểm bán tại thị trường nội địa trên toàn quốc.Các dòng sản phẩm của Louis Rice còn đạt được các chứng nhận quốc tế như: ISO, HACCP, FDA, Food Safety, GMP,…

Louis Rice hiện đang cung cấp tất cả dòng sản phẩm và không ngừng nỗ lực làm việc chăm chỉ mỗi ngày để phát triển sản phẩm của mình, đặc biệt mỗi sản phẩm của Louis Rice đều được kiểm định riêng để minh chứng chất lượng sản phẩm trên từng hạt gạo.

Cam kết với tất cả khách hàng rằng sản phẩm của chúng tôi luôn đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết khác

Hotline