Những mẹo vặt hay từ gạo mà ít ai biết

10/04/2021 - 11:39:35

Gạo là loại thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên gạo còn chứa nhiều công dụng bất ngờ mà ít ai biết đến. Hãy để Louis Rice sẽ bật mí một số mẹo vặt từ gạo mà bạn có thể áp dụng trong gia đình mình nhé!

Dùng làm giá để cắm dao, kéo

Cách sử dụng này vô cùng hữu ích và cực kì đơn giản để làm trong gian bếp nhà bạn, chỉ cần đổ đầy gạo vào một chiếc lọ và dùng để cắm dao, kéo, muỗng, nĩa,..

Sau khi cắm xong hãy đặt chiếc lọ vào những nơi thoáng mát trong gian bếp nhà bạn. Gạo sẽ hút ẩm và làm chậm quá trình oxy hóa gây ra xỉn màu các dụng cụ kim loại nhà bạn. Qua cách sử dụng đó có thể kéo dài tuổi thọ cho các dụng cụ, giúp ngăn chặn quá trình xỉn màu một cách hiệu quả.

nhung meo vat hay tu gao ma it ai biet

“ Hút ẩm ” cho điện thoại sau khi rơi xuống nước

Trường hợp điện thoại bạn rơi xuống nước, hãy đừng hoang mang. Cách cứu chữa kịp thời bạn hãy đặt điện thoại sâu vào trong thùng gạo nhà mình và để qua đêm.

Gạo có khả năng hút ẩm rất tốt mà không ảnh hưởng tới từng bộ phận bên trong của máy. Cũng trách cách dùng nhiệt độ cao như máy sấy làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

nhung meo vat hay tu gao ma it ai biet

Làm túi chườm nóng

cách làm này giúp làm dịu cơn đau kéo dài. Bạn chỉ cần cho gạo vào một túi vải sạch, sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng 30 giây và lấy ra chườm lên những chỗ đau nhức trên cơ thể.

nhung meo vat hay tu gao ma it ai biet

Rửa sạch đáy lọ

Những chiếc lọ bằng thủy tinh, ấm trà,.. thường có đáy sâu nhưng miệng lo lại nhỏ, ta khó có thể cọ rửa một cách dễ dàng.

Vì thế bạn chỉ cần cho vào lọ một ít gạo và vài giọt nước rửa bát và đổ nước vào. Sau đó bịt miệng lọ lại bằng tay và xóc thật mạnh để làm sạch toàn bộ các chất bẩn bên trong lọ.

nhung meo vat hay tu gao ma it ai biet

Thử độ nóng của dầu chiên

Đây là cách làm để nhận biết dầu chiên đã nóng hay chưa mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị. Bạn chỉ cần cho vài hạt gạo vào dầu.

Tuy nhiên hãy nhớ vớt bỏ những hạt gạo khi cho đồ ăn vào chiên nhé!

nhung meo vat hay tu gao ma it ai biet

Làm chín trái cây

Mẹo này được truyền từ ông bà xưa cho đến nay, thực chất hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản nhưng vẫn chuẩn khoa học: cho Gạo trong lu/ thùng sẽ giữ khí ethylene - khí tỏa ra khi trái cây chín không bị thất thoát.

Vì vậy  mà trái cây sẽ chín nhanh hơn và được bảo quản lâu hơn, không bị các vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hoá thành quả chín. Thời nay, mẹo này vẫn hoàn toàn có thể áp dụng, vừa nhanh mà lại hiệu quả.

Tuy nhiên bạn nên thường xuyên kiểm tra trái cây đã chín hay chưa nhé!

nhung meo vat hay tu gao ma it ai biet

Đây là những mẹo vặt hay mà Louis Rice muốn gửi đến các bạn. hãy sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Bài viết khác

Hotline