Đại gia lương thực và hành trình lan tỏa yêu thương trong đại dịch!

29/09/2021 - 09:57:42

Là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực lúa gạo tại Việt Nam, bên cạnh những đóng góp to lớn vào tổng kim ngạch xuất khẩu, nâng cao vị thế nền nông nghiệp sản xuất lúa gạo nước nhà, thời gian qua, công ty TNHH Một Thành Viên Louis Rice còn tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện cộng đồng, chăm lo cho người dân khó khăn, bên cạnh đó còn đồng hành ủng hộ công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hành trình mang yêu thương gửi trao trong đại dịch

Là địa bàn ven thành phố còn nhiều khó khăn, những ngày qua hầu hết những khu trọ của công nhân và người lao động tự do tại huyện Nhà Bè lâm vào tình thế ngặt nghèo khi tất cả người lao động tại đây đã phải trải qua hơn 4 tháng thất nghiệp, của nẻo chắt chiu dành dụm cũng đành lấy ra cầm cự, mặc dù địa phương cũng hỗ trợ nhưng cũng không thấm vào đâu. Mọi thứ dường như đã vượt quá sức của những lao động chân chất. Có mặt tại đây vào 1 ngày Sài Gòn mưa như trút nước, sau đoạn đường dài đi sâu vào những khu trọ ướt át và ẩm thấp, đoàn thiện nguyện thuộc Quỹ Louis Charity của công ty TNHH Một Thành Viên Louis Rice (gọi tắt là Louis Rice) có mặt tại phòng trọ của anh Nguyễn Hoàng Long. Trên mâm cơm tối muộn là bát cơm lưng lửng cùng một vài quả trứng chiên vội “Mấy quả trứng được hàng xóm tốt bụng chia sẻ với nhau, nhưng đến nay thì của nẻo nhà ai cũng cạn kiệt cả, có phòng còn mỗi gói mì, khu trọ công nhân chúng tôi hiện đang trong tình cảnh khó khăn, may mà được đoàn của công ty lương thực ghé thăm và hỗ trợ kịp thời”.

dai gia luong thuc va hanh trinh lan toa yeu thuong trong dai dich

Với mong muốn sẻ chia với người lao động và người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố, từ nhiều tháng qua, đoàn thiện nguyện của công ty Louis Rice đã góp phần là cầu nối mang những phần quà hỗ trợ đi đến những khu trọ của người lao động tự do, công nhân thất nghiệp và thăm nom những trẻ em mồ côi do cha mẹ mất vì dịch Covid. Trong hành trình ấy, hàng chục tấn gạo đã được chia sẽ kịp thời, hàng ngàn bữa ăn được đầy đủ hơn trong những lúc khó khăn và thiếu thốn tại các khu trọ này.

Đại diện Quỹ Louis Charity cho biết, trong hành trình của yêu thương lan tỏa, đơn vị rất vui mừng vì nhận được sự chung tay của nhiều cá nhân và đơn vị khác đã cùng góp sức hỗ trợ bà con. Như mới đây, quỹ nhận được cuộc gọi từ anh Thân Văn Vinh, một nông dân tại xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận ủng hộ 3 tấn đu đủ đang vô mùa chín trái gửi cho bà con chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid _19 tại Sài Gòn. Anh Vinh chia sẻ “Khổ thì cũng đã khổ rồi, một mùa không thu hoạch cũng không sao. Do thấy nhiều người cần hơn mình, khổ hơn mình, nên thôi kệ. Cho đi!”.

dai gia luong thuc va hanh trinh lan toa yeu thuong trong dai dich

Hay như trường hợp của doanh nghiệp thu mua Thanh long Mơ Lê tại Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, nhiều tháng qua đã liên tục thu mua và gửi hàng chục tấn rau, củ, quả chung tay cùng quỹ cải thiện bữa cơm cho các khu trọ tại Sài Gòn. Chị cho biết sẽ tiếp tục chia sẽ và hỗ trợ cho bà con trong khả năng của mình và luôn hy vọng đời sống của bà con sớm ổn định trở lại. Bên cạnh đó là sự đồng hành của nhóm “Chuyến xe nghĩa tình” của Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập và hoạt động trong thời điểm dịch bệnh bùng phát phức tạp nhằm hỗ trợ bà con vùng dịch và vận chuyển những chuyến hàng hỗ trợ chống dịch trên mọi mặt trân của Sài Gòn. “Những hoạt động này sẽ được chúng tôi tiếp tục triển khai cho đến khi Sài Gòn khỏe lại”, anh Dương Ngọc Minh - một bác tài của nhóm chia sẻ.

Đây là 1 trong số rất nhiều những trường hợp Louis Rice được tiếp xúc trong suốt chiến dịch chống dịch của mình. Họ hào sảng và nồng hậu một cách lạ thường, không toan tính. Chính điều này là niềm cảm hứng giúp cho hành trình của những người làm thiện nguyện như ngắn lại, thêm vững tin và đầy quyết tâm chiến thắng.

Sự đồng hành và cam kết lâu dài…

Theo ông Đỗ Thành Nhân – Nhà sáng lập công ty Louis Rice cho biết, “Ngoài việc hỗ trợ lương thực cho bà con gặp khó khăn, người lao động trên địa bàn và các mái ấm… thời gian qua, công ty chúng tôi còn chung tay thực hiện 1 số hoạt động hỗ trợ thiết bị y tế, vật tư y tế cho tuyến đầu chống dịch với mong muốn góp phần giúp Việt Nam chống dịch và sớm “mở cửa””.

dai gia luong thuc va hanh trinh lan toa yeu thuong trong dai dich

Sự chung tay này không những góp phần gia tăng nguồn lực cho tuyến đầu, hỗ trợ ngành y ứng phó với dịch bệnh. Các thiết bị như máy thở, máy đo nồng độ oxy giúp đỡ quá trình điều trị cho nhiều bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, Louis Rice còn phối hợp với tổ chức Trăng Khuyết thực hiện chương trình "Thêm một bữa ăn, thêm một niềm vui" gửi tặng 6 tấn gạo đến các mái ấm đang gặp khó khăn trong dịch, nơi cưu mang các em nhỏ bị bỏ rơi và người già neo đơn. Đồng thời đơn vị cũng triển khai những hoạt động thiện nguyện tại các tỉnh thành khác như An Giang và vùng phụ cận.

Những sự phối hợp và chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và các hội nhóm trong giai đoạn nền kinh tế đang bị tổn thương vì dịch bệnh những ngày vừa qua là hết sức kịp thời và cần phát huy hơn nữa, để không ai bị bỏ lại phía sau trong bối cảnh thành phố sắp trở lại và bắt nhịp với trạng thái bình thường mới.

Nguồn: Sao Pháp Luật

Bài viết khác

Hotline