Cách bảo quản gạo Louis Platinum tốt nhất

05/02/2021 - 18:01:23

Gạo được xem là nguồn lương thực chính hàng ngày, nên việc tiêu hao lượng gạo là một điều không thể tránh khỏi. Nhiều gia đình hiện nay thường hay mua gạo với số lượng lớn để tích trữ dùng hàng ngày mà không lo việc phải thiếu gạo trong nhà.

Đối với gia đình đông người việc tiêu thụ gạo nhanh chóng thì việc bảo quản tạm thời diễn ra vô cùng đơn giản. Hãy để Louis Rice giới thiệu bạn cách bảo quản gạo Louis Spring được lâu nhưng vẫn giữ được hoàn toàn tính chất của gạo như mới.

Cách 1: Bảo quản gạo bằng lu, hộp nhựa.

Bạn chỉ cần cho gạo Louis Platinum vào một chiếc thùng lớn bằng nhựa hoặc nhôm. Trước khi cho gạo vào phải chú ý phải rửa sạch sẽ và để bề mặt tiếp xúc với gạo thật khô ráo.
cach bao quan gao louis platinum tot nhat
Cho gạo vào và đậy nắp thật kín. Cách tốt nhất bạn nên đặt ở những vị trí cao để tránh côn trùng hay cách mặt đất 20cm để tránh độ ẩm dưới mặt đất. Tránh để gạo ở những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời bởi vì nó sẽ làm giảm độ ngon của gạo làm mất đi hương vị và hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo.

Cách 2: Bảo quản bằng tỏi.

Đây được xem là kinh nghiệm bảo quản từ mẹo được ông bà ta dạy.
cach bao quan gao louis platinum tot nhat
Sử dụng những tép tỏi đã được bóc vỏ và đặt trên bề mặt gạo. Số lượng tỏi tùy thuộc vào lượng gạo mà bạn có. Sau khi cho tỏi vào đậy nắp kín lại.

Tỏi có công dụng giúp ngăn mối mọt tấn công và sinh sôi nên gạo. Nên đây là cách bảo quản gạo được lâu hoàn toàn sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe

Cách 3: Đối với những gia đình không thích tích trữ gạo nhiều.
cach bao quan gao louis platinum tot nhat
Cách tốt nhất  nên bảo quản gạo Louis Platinum trong tủ lạnh. Gạo sẽ được an toàn nếu bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh 18 đến 20 độ C. Cho gạo vào hộp kín và để vào ngăn mát.

Tuy nhiên cách này sẽ làm giảm diện tích tủ lạnh nhà bạn, phù hợp gia đình không thích việc tích trữ gạo nhiều trong nhà.

Bài viết khác

Hotline